Thứ ba, 30/01/2018, 16:03 GMT+7

GIỚI THIỆU:

  • Ngày nay nhiều khách sạn được xây dựng rất nhiều, đặc biệt là các thành phố lớn, thành phố du lịch. Việc đầu tư cho các khách sạn sang trọng tiêu chuẩn cao từ 4 đến 5 sao được chú trọng nhiều hơn để đáp ứng với nhu cầu của xã hội.
  • Đa số khách hàng khi vào một khách sạn họ thường chú ý đến rất nhiều thứ như : hình thức, trang trí, dịch vụ.. và trong đó chắc chắc để có một giấc ngủ ngon thì không thể thiếu một chiếc máy lạnh được.
  • Hầu hết các khách sạn hiện nay điều có một đội ngủ nhân viên bảo trì riêng về điện, nước, điều hòa. Nhưng nó chỉ thích hợp với những khách sạn lớn còn đối với các khách sạn vừa và nhỏ thì rất khó vì chi phí để duy trì cho đội ngủ nhân viên bảo trì này không phải là ít so với lợi nhuận của công ty.
  • Do đó để giảm bớt chi phí quản lí khách sạn của quý khách, khi nào cần lắp máy lạnh mới hay máy lạnh cũ thì hãy gọi ngay cho điện lạnh Dũng Lê chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
  • Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin để quý khách nắm khi lựa chọn, lắp đặt, sử dụng máy lạnh… cho khách sạn.
 1. LỰA CHỌN CÔNG SUẤT MÁY LẠNH CHO KHÁCH SẠN :

– THEO KINH NGHIỆM THỰC TẾ:

Ước lượng 1HP cho 30 – 45m3 phòng.
LƯU Ý : Công suất máy lạnh còn bị ảnh hưởng bới các yếu tố khác như : vật liệu xây dựng, các thiết bị tạo ra nguồn nhiệt tác động đến căn phòng và số lượng người nhiều hay ít, vì thế không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ 10% tùy trường hợp…

Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

– Với thông tin trên, quý khác hàng có thể tự tính ra công suất điều hòa cần thiết cho phòng của khách sạn tùy theo diện tích, chiều cao và hướng nhà.

– Như vậy, khi mua máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất và muốn được đều đó quý khách cần chuyên gia tư vấn am hiểu về chuyên môn cũng như giá cả thị trường để tư vấn cho quý khách rõ ràng nhất.
– Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về việc lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với khách sạn của quý khách. Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ với dienlanhdungle.com chúng tôi theo các số điện thoại dưới đây : 0905.369.335 – 0906.971.396 (Mr Dũng)

 1. LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHO KHÁCH SẠN :

A. TRƯỜNG HỢP DÀN LẠNH LẮP CAO HƠN DÀN NÓNG:

* VỊ TRÍ DÀN LẠNH:
– Lắp đặt bên trong phòng.
– Vị trí phải vững chắc, không bị rung khi hoạt động.
– Đảm bảo thẩm mỹ ở bên trong phòng.
– Cách xa các nguồn nhiệt, tránh bị chắn gió.
– Đường nước ngưng phải có độ dốc.
– Nguồn điện phải đảm bảo.
* VỊ TRÍ DÀN NÓNG :
– Thông thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
– Đảm bảo vững chắc và thẩm mỹ, ít tiếng ồn khi hoạt động: yêu cầu này rất quan trọng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khách sạn khi nhìn từ xa.
– Gió từ dàn nóng ra ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
– Phải thuận lợi cho quá trình bảo trì.
– Nguồn điện ổn định và có cầu dao riêng.
– Tiết diện dây nguồn phải hợp lý.

B. TRƯỜNG HỢP DÀN LẠNH LẮP THẤP HƠN DÀN NÓNG:

Đặc biệt chú ý phải làm thêm bẩy dầu khi dàn lạnh có vị trí thấp hơn dàn nóng để trong qua trình hoạt động dầu có thể hồi về máy nén, tránh hiện tượng máy nén bị nóng quá mức dẫn đến cháy do thiếu dầu bôi trơn.

Hình ảnh bẩy dầu:

                                                                                      

 1. MỘT SỐ MẪU MÁY LẠNH THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO KHÁCH SẠN :

– Máy lạnh 2 mảnh treo tường : Loại máy lạnh này rất phổ biến, dễ bố trí, dễ lắp đặt, thường sử dụng cho các phòng ngủ của khách sạn.

                                                                                    

 

– Máy lạnh 4 hướng thổi hoặc âm trần nối ống gió : Đây là mẫu máy lạnh rất thích hợp để lắp đặt tại các vị trí phòng lễ tân hoặc phòng ngủ ( nếu cao độ trần đủ không gian lắp đặt ), tạo nội thất bên trong phòng đẹp mắt, dễ nhìn.

                                                

 

– Ngoài ra còn rất nhiều mẫu máy lạnh khác như : máy lạnh dạng tủ đứng, máy lạnh cửa số…Qúy khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nội thất của khách sạn.

 

 

 

 

 

533 Lượt xem
Facebook chat