HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Thứ năm, 01/02/2018, 14:04 GMT+7

– Vấn đề chọn mua và lắp đặt một máy lạnh hợp lý cho gia đình đã rất khó nhưng việc sử dụng máy lạnh như thế nào cho hiệu quả thì không phải quý khách hàng nào cũng biết.

– Khách hàng khi sử dụng máy lạnh ít tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng máy lạnh của nhà sản xuất hoặc nhân viên lắp đặt máy lạnh không hướng dẫn cho quý khách về cách sử dụng như thế nào cho hợp lý.

                                              

– Sau đây Điện Lạnh Dũng Lê xin giới thiệu đến quý khách một số chú ý khi sử dụng máy lạnh mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như lợi ích cho sức khỏe gia đình.

  • Sau khi lắp đặt máy lạnh và sử dụng khoảng 2-3 tuần, quý khách nên tháo lưới lọc bụi ở phía dàn lạnh để vệ sinh lưới lọc bụi cho sạch, nếu có thời gian thì nên vệ sinh lưới lọc này thường xuyên hơn, hạn chế bụi bẩn bám quá nhiều làm ảnh hưởng đến khả năng lọc bụi trong phòng đồng thời hạn chế khả năng trao đồi nhiệt của dàn lạnh.

                                                                                 

  • Sau khi tắt máy lạnh thì để thời gian khoảng 3 phút sau mới được mở máy lạnh lại, mục đích là để cho áp suất bên trong máy trở lại trạng thái cân bằng. Nếu mở máy lại ngay thì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như các thiết bị bảo vệ trong máy.
  • Nên bảo trì máy lạnh định kỳ để phát hiện ra một số lỗi đồng thời giúp máy làm việc tốt hơn, tăng tuổi thọ cho máy lạnh, chi phí cho công việc này mỗi năm sẽ là không bao nhiêu so với tiền điện hoặc tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa khi máy lạnh bị sự cố.
  • Chọn nhiệt độ khi sử dụng máy lạnh từ 24-28 độ C, đây là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất đối với cơ thể con người, bạn không nên cài đặt nhiệt độ thấp quá nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt với nhưng gia đình có em bé, đồng thời khi cài nhiệt độ thấp thì chi phí về tiền điện sẽ tăng lên.Nên gắn thêm một quạt thông gió để cung cấp đầy đủ oxy trong phòng, đa số đại gia đình, khách sạn hiện nay không trang bị quạt hút gắn tường. Nó gây ra tình trạng thiếu oxy trong phòng do phòng quá kín dẫn đến hiện tượng đau đầu, mỏi cổ… 
  • Trong phòng bạn nên bố trí thêm một bể cá hoặc chậu cây thủy sinh nhằm hạn chế độ ẩm trong phòng quá thấp gây hiện tượng khô họng, khô da…
  • Khi nghe những tiếng động lạ phát ra từ máy thì cần phải dừng máy và kiểm tra hoặc gọi nhân viên máy lạnh đến ngay, không nên tiếp tục sử dụng máy có thể làm cho máy hỏng nặng thêm.

                                                                                           

Trên đây là một số thông tin mà Điện Lạnh Dũng Lê chúng tôi xin chia sẻ, cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian xem thông tin của chúng tôi.

Nếu có vấn đề gì về máy lạnh hãy liên hệ ngay với dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sửa chữa nhanh chóng.

Xin cảm ơn.

 

1381 Lượt xem
Facebook chat