MÁY GIẶT ELECTROLUX CỬA TRƯỚC KHÔNG MỞ CỬA ĐƯỢC

Thứ năm, 12/07/2018, 14:10 GMT+7

Máy giặt lồng ngang hay máy giặt cửa trước Electrolux hiện nay rất được ưa chuộng. Tuy nhiên máy hay có lỗi là không mở cửa được. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách phòng ngừa và sửa chữa ra sao?

Máy giặt cửa trước rất nhiều trường hợp bị tình trạng cửa mở không được. Đặc biệt người tiêu dùng hay thắc mắc lỗi này ở máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân là do máy sau khi thực hiện xong chu trình giặt máy vẫn chưa mở mà phải chờ 3 phút công tắc cửa mới mở. Lúc này quần áo mới có thể lấy được ra ngoài.

Có rất nhiều trường hợp gia đình sau khi nghe máy báo tín hiệu giặt xong thì thường mở cửa ngay, khi cửa không mở được thì lại giựt mạnh gây ra tình trạng gãy tay nắm cửa. Chi phí thay thế tay nắm cửa chính hãng giá rất cao.

Công tắc cửa đóng vai trò rất quan trọng đó chính là khóa cửa không cho mở trong quá trình máy hoạt động. Nguyên nhân của việc khóa là để đàm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ và đảm bảo cửa không mở để nước có thể tràn ra ngoài sàn.

Khi bạn khởi động máy nghĩa là công tắc cửa cũng bắt đầu hoạt động. Công tắc cửa được nối liền với mạch điện nên khi bạn đóng cửa máy giặt và khởi động lệnh giặt thì bộ điều khiển lập tức cấp lệnh cho công tắc cửa đóng máy.

Ngoài nguyên nhân trên còn có 3 nguyên nhân khiến cửa không mở được:

  • Board bị hư nên công tắc cửa không nhận được lệnh mở khi máy đã hoàn thành chu trình giặt.
  • Hư công tắc cửa
  • Tay cầm bị gãy

Khi cửa không mở khách hàng nên tắt máy, rút điện, cho máy nghỉ khoảng 15 phút, khởi động một chu trình giặt, vắt bất kì và theo dõi xem máy có kích hoạt lại lệnh mở cửa không? Nếu vẫn không mở được quý khách hàng không nên cố gắng mở mà hãy gọi ngay cho điện lạnh Dũng Lê để chúng tôi kịp thời xử lý và tránh được mức hư hỏng nặng hơn.

Trung tâm điện lạnh Dũng Lê sẽ cử nhân viên đến nhà quý khách và kiểm tra xem máy không mở cửa được là do nguyên nhân nào.

Với trường hợp hư board bắt buộc chúng tôi phải tháo board về để sửa. Trường hợp hư công tắc cửa và gãy tay cầm thì chúng tôi sẽ xử lý tại chổ

Chúng tôi luôn luôn báo giá trước khi sửa máy giặt và có chế độ bảo hành từ 3 – 6 tháng cho từng hư hỏng được sửa.

Liên hệ:

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • 666 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
  • 0905.369.335 (số zalo, viber) – 0906.971.396 (Mr Dũng)
1644 Lượt xem
Facebook chat