THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN

Thứ hai, 19/08/2019, 09:35 GMT+7

Hiện nay do nhu cầu nhà ở, công trình tăng cao kéo theo nhu cầu thiết kế thi công hệ thống điện tăng, nhiều công ty chuyên về lĩnh vực điện ra đời giúp khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn đơn vị uy tín để trao gửi đứa con tinh thần của mình.

Công ty Dũng Lê chúng tôi ra đời với mục đích mang lại cho quý khách hàng những thiết kế đẹp nhất, tinh gọn và tiết kiệm chi phí cũng như việc thi công hệ thống điện đẹp mắt, an toàn, tối giản và hiện đại.

Có thể nói hệ thống điện là phần quan trọng trong thi công công trình, tất cả các hệ thống khác như máy lạnh, thanh máy, âm thanh, ánh sáng ... đều cần có nguồn điện để hoạt động.

Hệ thống điện bao gồm:

A. Hệ thống điện nhẹ:

Là sự kết hợp của các thiết bị, dây dẫn được dùng để truyền tải thông tin bên trong nội bộ công trình thông qua các mạng LAN, CCTC, một vài công nghệ thông minh, mạng điện thoại nội bộ hay internet. Hệ thống điện nhẹ bao gồm các hệ thống sau:

1. Hệ thống DATA & TEL: dùng để duy trì kết nối thông tin liên lạc của toàn bộ tòa nhà với bên ngoài thông qua Internet, mạng di động

2. Hệ thống CCTV: hay còn gọi là hệ thống camera quan sát an ninh để giám sát toàn bộ hoạt động.

3. Hệ thống PA: tên tiếng Anh là "PUBLIC ADRRESS SYSTEM", là hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình.

4. Hệ thống Lighting Control : điều khiển đèn của toàn bộ công trình

5. Hệ thống Access Control: là hệ thống quản lý ra vào trong công trình

6. Hệ thống Fire Alarm: là hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Nó thường tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom

7. Hệ thống BMS (Building Management System) hay BAS (Building Automation System): gọi là hệ thống quản lý tòa nhà, dùng trong tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm năng lượng và quản lý tự động.

8. Hệ thống Intercom : là hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe

9. Hệ thống MATV, CATV: là hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp. Có thể sử dụng lấy tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình

10. Hệ thống Intrusion: hệ thống chống trộm trong các công trình

11. Hệ thống Car Parking: là hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động

12. Hệ thống AV (Audio Visual): là 1 hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu...

13 Hệ thống âm thanh hội thảo: bao gồm hệ thống hội thảo, có thể kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị.

B. Hệ thống chiếu sáng

Đúng như tên gọi đây là hệ thống cung cấp và lắp đặt các sản phẩm phục vụ mục đích chiếu sáng cho công trình như đèn cao áp, đèn hành lang, đèn chiếu sáng cho căn hộ...

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chiếu sáng thông minh để người tiêu dùng lựa chọn và tất cả luôn đật mục tiêu tiết kiệm năng lượng, giá trị thẩm mỹ cao, tính an toàn và độ bền

C. Hệ thống chống sét

Đây là hệ thống dùng bảo vệ cho công trình để tránh được những thiệt hại về dòng sét gây ra. Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng thông qua một đường trở kháng thấp nhất ( mà không đi qua một vật dẫn nào khác).Thường có 3 phần chính bao gồm: kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa).

1. Kim thu sét luôn đặt ở vị trí cao nhất trên tòa nhà. Mục đích chính là chặn dòng sét trước khi nó đánh tới công trình cần được bảo vệ. Kim thu sét bắt buộc phải làm bằng kim loại có tính dẫn điện cao có thể bằng sắt hoặc đồng…

2. Dây dẫn thoát sét cũng phải đúng kỹ thuật và tốt nhất là nên làm bằng cáp đồng, tuyệt đối không dùng dây nhôm làm dây thoát sét vì khi dẫn sét nếu cáp không tốt thì sẽ bị nóng chảy khi đó hệ thống chống sét sẽ mất tác dụng.

3. Hệ thống tiếp địa là rất quan trọng giúp phân tán dòng sét một cách an toàn hiệu quả. Nếu một hệ tiếp địa kém chất lượng sẽ dẫn đến thiệt hại rủi ro rất lớn cho một ngôi nhà.

D. Hệ thống thang máy: dùng để di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà

Trên đây là những hệ thống cơ bản của hệ thống điện công trình, tùy theo công trình lớn nhỏ mà chúng tôi sẽ tư vấn để chủ đầu tư cân nhắc thiết kế thi công hệ thống điện nào và lượt bỏ những hệ thống nào chưa thật cần thiết để tiết kiệm chi phí cho công trình.

Quy trình thiết kế hệ thống điện:

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ cử kỹ sư đến công trình thi công để khảo sát thực tế sau đó chúng tôi sẽ lên bản vẽ sơ bộ và bàn bạc với khách hàng để chọn ra phương án tối ưu và thỏa thuận giá.

Sau khi chốt phương án thiết kế, đội ngũ kỹ sư sẽ thiết kế những bản vẽ chi tiết trình khách hàng duyệt và đưa ra thi công thực tế.

Đến với Dũng Lê quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ thiết kế thi công hệ thống điện. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm, kỹ thuật tay nghề cao, làm việc nhiệt tình trách nhiệm.

Khi có nhu cầu quý khách hàng vui lòng liên hệ số 0905.369.335 - 0906.971.396 (Mr Dũng).

 

 

 

 

906 Lượt xem
Facebook chat