Thứ tư, 01/08/2018, 14:37 GMT+7

Điện lạnh Dũng Lê giới thiệu bài viết “ 6 nguyên nhân máy lạnh không lạnh ” để giúp chúng ta hiểu thêm về chiếc máy lạnh mà mình đang sở hữu.

Vào mùa nắng cao điểm ở Sài Gòn, máy lạnh trở thành vật dụng hữu ích nhất cho mỗi gia đình, trường học, công ty ... khi máy lạnh không lạnh nữa sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân vì sao?

  1. Máy quá dơ

Đây là nguyên nhân hàng đầu của việc máy lạnh không lạnh. Máy sử dụng lâu ngày không được vệ sinh máy lạnh làm máy quá dơ, bụi bẩn che hết đường đi của hơi lạnh, cản trở hơi lạnh từ máy thoát ra ngoài.

Đây cũng là nguyên nhân dễ xử lý nhất và chi phí xử lý thấp nhất. Chỉ cần được vệ sinh sạch sẽ máy lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Các bạn nhớ nên vệ sinh máy lạnh 4 tháng / lần nhé, vừa giúp máy hoạt động tốt kéo dài tuổi thọ, vừa giúp chúng ta giảm thiểu chi phí sửa chữa do máy hư hỏng.

  1. Máy bị thiếu gas

Máy lạnh sẽ hoạt động tốt nếu được nạp đầy đủ gas. Theo lý thuyết hoạt động của máy lạnh là 1 vòng tuần hoàn hoàn toàn khép kín, nghĩa là máy chỉ được nạp gas đầy đủ khi mới mua về và sẽ sử dụng lượng gas này khi hết tuổi đời của máy.

Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, máy lạnh đặc biệt là máy lạnh cũ dùng 1 thời gian dài, gas sẽ bị thất thoát ra bên ngoài bằng cách nào đó. Do đó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu gas. Lúc này chỉ cần chúng ta nạp gas bổ sung là máy có thể hoạt động bình thường. Thông thường máy dùng trên 3 năm mới xảy ra tình trạng này.

  1. Máy bị dư gas

Nghe điều này có vẻ lạ, nhưng nếu máy bị dư gas máy cũng sẽ không làm lạnh được nhé các bạn. Vì sao máy lại bị dư gas???

Khi thợ điện lạnh phát hiện máy thiếu gas sẽ nạp bổ sung gas vào, tuy nhiên trong quá trình nạp gas thợ điện lạnh nạp dư gas (nguyên nhân nạp dư gas do thời tiết làm gas giản nở hoặc co lại đến khi máy hoạt động thì gas sẽ chạy đều và tình trạng dư gas mới được phát hiện). Khi máy bị dư gas, chỉ cần xả bớt khí gas ra là máy sẽ hoạt động bình thường.

  1. Máy bị xì gas

Máy bị xì gas chắc chắn sẽ không đủ gas hoặc không còn gas để hoạt động nên chắc chắn máy sẽ không làm lạnh được. Với trường hợp máy bị xì gas sửa chữa rất tốn kém. Nguyên nhân là do trang thiết bị sửa chữa rất nhiều, cồng kềnh phức tạp nên không thể mang qua sửa chữa tại nhà quý khách được và quy trình xử lý rất mất thời gian nên không thể thao tác trực tiếp tại nhà quý khách.

Nếu máy lạnh quá cũ và bị xì gas, chúng tôi có thể khuyên khách hàng mua máy khác thay thế. Nguyên nhân là do có thể máy đã hết thời gian làm việc, nếu hàn lại chổ này có thể bị xì chổ khác làm quý khách mất thêm chi phí.

  1. Máy bị hư board

Board mạch chính là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh, nếu boarb bị hư máy sẽ không hoạt động được và không lạnh là điều hiển nhiên.

Đây có thể nói là bệnh nặng nhất của máy lạnh bên cạnh bệnh hỏng lock và xì gas. Với trường hợp này thợ điện lạnh bắt buộc phải tháo board về cửa hàng và sửa chữa sau.

  1. Dàn nóng không chạy

Dàn nóng không hoạt động có thể do hỏng tụ, hỏng lock, hỏng quạt, hỏng board dàn nóng... Tùy vào từng hư hỏng cụ thể mà thợ điện lạnh sẽ báo giá với khách hàng để khách hàng có thể cân nhắc việc sửa máy lạnh.

Điện lạnh Dũng Lê chúng tôi luôn luôn báo giá trước khi sửa chữa để khách hàng có thể cân nhắc nên mua máy lạnh khác hay dùng lại máy lạnh cũ. Nguyên nhân là do có 1 số bệnh giá sửa chữa rất cao, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy quá cũ lại hư hỏng nặng chúng tôi sẽ khuyên khách hàng mua máy khác vì máy cũ nếu sửa dùng lại có thể hư lỗi khác.

Với tình trạng máy lạnh không lạnh, quý khách hàng vui lòng gọi điện ngay cho điện lạnh Dũng Lê, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và khắc phục. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực điện lạnh và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

598 Lượt xem
Facebook chat