Thứ ba, 15/11/2022, 12:57 GMT+7

Điện lạnh Dũng Lê chuyên sửa bếp điện từ uy tín, giá phải chăng... vui lòng liên hệ 0905.369.335 - 0906.971.396 (Mr Dũng)

bep dien tu

bo mach bep dien tu

1. Sơ đồ khối bếp điện từ :

so do khoi bep dien tu

- Nguyên lý hoặt động bếp điện từ :

Khi dòng điện có tần số cao khoảng 20-40kHz chạy qua cuộn dây theo kiểu luân phiên, dòng điện này sẽ tạo ra một từ thông trên bề mặt kim loại ( vật dẫn từ ), nó tạo ra dòng xoáy eddy trong kim loại từ tính ở đáy nồi  và phát sinh ra nhiệt.

2. Sơ đồ bo mạch của một bếp điện từ:

so do bo mach bep dien tu

- Khối nguồn chính bếp điện từ: 

Nguồn AC 220V sau khi qua cuộn lọc nhiễu, cầu diode, tụ lọc điện 1 chiều sẽ tạo ra điện áp DC 300V để cung cấp cho mạch công suất điều khiển IGBT

- Khối nguồn xung ( nguồn cấp trước ):

Điện áp AC 220V đi qua hệ thống diode, điện trở, cuộn switching, IC nguồn để tạo ra các dải điện áp 5V, 12V, 18V... cung cấp cho các linh kiện trên bo mạch bếp điện từ hoạt động.

- Khối IGBT và driver bếp điện từ:

IGBT là thành phần chính trong tầng công suất, tải là cuộn dây cảm biến nằm dưới đáy nồi.

Để mạch công suất làm việc cần phải có mạch driver cấp điện ở mức điện áp 18V, mạch driver này có thể là linh kiện tích hợp hoặc là các transistor ghép nối lại với nhau.

Việc điều khiển driver này thông qua IC vi xử lý bằng cách khiển áp ra ở mức cao hay mức thấp.

- Khối cảm biến nhiệt độ bếp điện từ: Có 2 loại mạch cảm biến

+ Cảm biến nhiệt độ đáy nồi : Điện trở RT1 được dùng làm cảm biến nhiệt độ ( điện trở NTC), mạch này tạo ra cầu phân áp để báo về vi xử lý, dựa vào điện áp báo về vi xử lý sẽ điều chỉnh công suất ra cho IGBT

+ Cảm biến nhiệt độ tầng công suất IGBT : Điện trở RT2 được dùng làm cảm biến nhiệt độ ( điện trở NTC ), có tính năng như RT1, tạo ra cầu phân áp để báo về vi xử lý. Chức năng cỏ RT2 là theo dõi nhiệt độ của IGBT và toàn bo mạch, khi nhiệt độ tầng công suất hoặc của bo mạch tăng cao, thì điện áp này sẽ báo về Vi xử lý để VXL ra lệnh ngắt xung ở ngõ ra.

- Mạch cảm biến quá áp và quá dòng của bếp điện từ : 

+ Khi dòng điện cảm ứng đang chạy nó sẽ tạo ra 1 điện áp cao hơn và sinh ra tiếng ồn hoặc đáy nồi di chuyển làm cho IGBT luôn bật tắt liên tục, hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều sẽ gây hỏng IGBT. Do đó mạch bảo vệ quá áp được thiết kế để bảo vệ cho tầng công suất

+ Khi dòng điện chạy qua IGBT tăng cao hơn mức cho phép sẽ gây hỏng IGBT. Do đó một biến áp CT được gắn trược tiếp vào đầu nguồn AC. mạch điện gồm CT, R, Diode tạo ra cầu phân áp báo về VXL để VXL ngắt xung cấp điện cho IGBT.

- Mạch điều khiển quạt làm mát  bếp điện từ: 

Khi mạch cảm ứng hoạt động, VXL sẽ điều khiển để cấp nguồn cho quạt làm mát hoạt động giải nhiệt cho hệ thống

Hình thức khách hàng liên hệ với chúng tôi khi cần sửa bếp điện từ :

- Với những khách hàng ở gần cửa hàng chúng tôi thì quý khách hãy mang bếp điện từ của nhà mình đến cửa hàng để sửa chữa tại địa chỉ 666 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM.

- Những quý khách hàng ở xa có thể chuyển lò bằng xe ôm công nghệ và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản sau khi bếp điện từ được sửa xong.

Chúng tôi luôn luôn báo giá trước khi sửa chữa, tư vấn cho khách hàng trường hợp bếp điện từ hư quá nặng hoặc quá cũ để khách hàng xem xét sửa chữa hay mua mới.

Ngoài ra, điện lạnh Dũng Lê còn nhận sửa quạt điều hòa, máy nước nóng, bếp điện từ, board máy lạnh - máy giặt - tủ lạnh, sửa chữa tủ lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, vệ sinh máy giặt, mua bán tủ lạnh - máy lạnh - máy giặt...

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

VUI LÒNG LIÊN HỆ

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
  • ĐT: 0905.369.335 – 0906.971.396 (Mr Dũng)
542 Lượt xem
Facebook chat