Thứ ba, 07/08/2018, 14:51 GMT+7

Máy lạnh bị chảy nước nguyên nhân vì sao? Cách khắc phục thế nào? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu qua bài viết “ Máy lạnh chảy nước” của điện lạnh Dũng Lê.

Những nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

  1. Máy quá dơ

Máy lạnh quá dơ là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chảy nước, nguyên nhân do bụi bám đầy dàn che kín luổng hơi lạnh thoát ra ngoài khiến luồng hơi ứ đọng tạo thành nước ngưng và chảy ra sàn nhà.

Đây là nguyên nhân dễ xử lý và cách xử lý ít tốn kém nhất. Chỉ cần vệ sinh máy lạnh là đã giải quyết được vấn đề. Gia đình nên lưu ý vệ sinh máy lạnh 4 tháng / lần để máy hoạt động hiệu quả nhất nhé.

  1. Máy lạnh bị thiếu gas

Bạn dễ dàng nhận ra máy lạnh bị thiếu gas khi phát hiện máy lạnh nhà mình bị bám đầy tuyết trên dàn lạnh và dàn nóng. Khi tắt máy tuyết tan sẽ tạo thành nước chảy khắp sàn nhà.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy nhanh chóng liên hệ với điện lạnh Dũng Lê ngay, nếu để lâu máy sẽ bị cháy lock do làm việc quá công suất. Với trường hợp này chỉ cần nạp gas bổ sung cho máy lạnh là xong.

  1. Do nghẹt đường ống nước ngưng

Máy bị nghẹt đường ống nước ngưng khiến nước không thoát ra ngoài được chảy ngược vào máy và tràn ra sàn nhà. Nguyên nhân nghẹt là do bụi bẩn hoặc do đường ống nước bị võng làm nước ngưng không thoát ra được.

Với nguyên nhân này chỉ cần vệ sinh đường ống nước ngưng hoặc điều chỉnh đường ống thẳng ra là xong.

  1. Do máy lạnh

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân ở trên không phát hiện được nguyên nhân nào gây ra máy lạnh chảy nước, thì nguyên nhân chắc chắn là do máy. Nếu nguyên nhân do máy, điện lạnh chúng tôi sẽ tháo máy về cửa hàng kiểm tra sửa máy lạnh sau đó gắn lại cho khách.

Có nhiều nguyên nhân do máy như: dàn lạnh bị nứt, quạt dàn lạnh không chạy...

Khi máy lạnh nhà bạn gặp sự cố bị nước chảy hãy nhanh chóng gọi ngay cho chúng tôi theo số 0905.369.335 (số zalo, viber) – 0906.971.396 (Mr Dũng) để chúng tôi kịp thời xử lý. Không nên dùng xô chậu hứng xài đỡ vì có thể làm cho máy hư nặng hơn. Một số nguy hại khi không xử lý máy lạnh chảy nước kịp thời:

  • Cháy lock, trường hợp máy lạnh dơ hoặc thiếu gas, máy sẽ hoạt động hết công suất để làm lạnh, lock chạy liên tục không nghỉ sẽ dễ cháy.

  • Hư board, nước chảy quá lâu có thể thấm vào board mạch gây ra hư hỏng.
  • Rò điện, chập nước gây nguy hiểm
  • Phòng ngủ thường xuyên bị ẩm ướt do nước đọng trong phòng, môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập.
602 Lượt xem
Facebook chat