Thứ năm, 18/06/2020, 09:33 GMT+7

Vì sao máy lạnh nhà tôi không lạnh ? Mở 16 độ mà không lạnh ? Máy lạnh sao thua quạt máy nữa nè !!!

Đây là câu hỏi mà điện lạnh Dũng Lê rất hay gặp đặc biệt nghe rất nhiều vào mùa cao điểm nắng nóng.

Vậy nguyên nhân của việc máy lạnh không lạnh là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé !

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn găp trường hợp này và nguyên nhân thường gặp nhất, quan trọng nhất nhưng cũng dễ xử lý nhất là

1. Máy quá dơ

Máy lạnh dùng trong gia đình nên vệ sinh ít nhất 4 tháng / lần. Việc vệ sinh máy lạnh tuy nghe đơn giản nhưng nhiều gia đình đã bỏ qua vì cho rằng máy mình chưa dơ hoặc gia đình tôi đã vệ sinh lưới lọc rồi.

Nhưng máy lạnh bị dơ là dơ bên trong dàn lạnh và dàn nóng chứ không chỉ dơ bên ngoài lưới lọc, cần phải vệ sinh sạch cả hai máy mới hoạt động tốt.

Nếu máy nhà bạn quá dơ, bụi bám dầy hơi lạnh không thể thoát ra ngoài làm lạnh phòng được máy hoạt động liên tục nhưng vẫn không đạt nhiệt độ cài đặt, nếu máy tiếp tục chạy như thế sẽ hư hỏng nặng.

Nhiếu gia đình vẫn hay nhầm việc vệ sinh máy lạnh chỉ cần vệ sinh dàn lạnh là được và ít quan tâm đến dàn nóng. Suy nghĩ này không đúng vì cả hai dàn nóng và dàn lạnh đều quan trọng như nhau.

Việc tự vệ sinh máy lạnh có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoảng tiền tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể dẫn đến hậu quả là vệ sinh ướt vào board mạch gây hư hỏng nặng cho máy.

 

2. Máy bị hư

Đây là nguyên nhân không gia đình nào mong muốn vì chi phí sửa máy lạnh cho trường hợp này thường cao, nhất là đối với máy Inverter.

Và lẽ dĩ nhiên thì máy hư thì không thề nào làm lạnh được. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy hư như : máy hoạt động quá công suất, máy quá cũ, máy dơ lâu ngày không vệ sinh...

Máy có thể bị hư

  • Quạt dàn lạnh hoặc quạt dàn nóng
  • Hỏng board
  • Hư tụ đề
  • Hư lock
  • Thiếu gas ...

Với trường hợp này gia đình nên nhanh chóng gọi ngay cho chúng tôi để sửa máy lạnh kịp thời vì để càng lâu càng khó sửa.

3. Bấm sai chế độ

Trường hợp này hay xảy ra với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé hay cầm remote nghịch và bấm nhầm sang chế độ khác.

Muốn biết remote nhà mình đang dúng là đúng hay sai chế độ gia đình có thể tra tìm cách hướng dẫn sử dụng remote của các hãng hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Hoặc gia đình bạn sử dụng remote đa năng, chỉ cần bấm nhầm nút sẽ bị mất tần số việc dò lại tần số có thể gặp khó khăn do không phải ai cũng biết sử dụng remote này. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng remote đa năng của điện lạnh Dũng Lê tại đây.

Đây là trường hợp dễ xử lý và không tốn kém bạn có thể tự thực hiện được ngay

4. Nhiệt độ ngoài trời quá nóng

Đặc biệt là vào mua nắng nóng cao điểm có những nơi lên đến trên 40 độ vào buổi trưa. Nếu ngày bình thường bạn chỉ cần điều chỉnh 26 - 27 độ thì đã mát lạnh, còn mùa nắng bạn phải giảm thêm.

Nguyên nhân là vì khi trời nắng nóng nhiệt độ ngoài trời đã ngấm vào tường, vào tole, vào phòng bạn... khi bạn mở máy lạnh lên, máy phải làm lạnh lại cả phòng do đó bạn sẽ thấy máy làm lạnh lâu hơn, máy yếu hơn ....

Tuy nhiên khi ngoài trời quá nóng bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng quá thấp (dưới 20 độ) điều này rất nguy hiểm, nó có thể làm cho người dùng dễ bị sock nhiệt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột khi từ ngoài đường vào nhà nhất là người lớn tuối

Cám ơn các bạn đã đọc và tìm hiểu bài viết này của điện lạnh Dũng Lê. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM
  • ĐT: 0905.369.335 - 0906.971.396 (Mr Dũng)

 

727 Lượt xem
Facebook chat