Thứ ba, 26/07/2022, 07:42 GMT+7

1.Hình ảnh chi tiết về bo mạch máy giặt candy cửa ngang:

2. Sơ đồ mạch nguồn máy giặt cadny cửa ngang.

3. Nguyên lý hoạt động của mạch nguồn máy giặt candy cửa ngang:

- Nguồn điện AC 220V xoay chiều  sau khi qua điện trở và diode tạo ra điện áp 1 chiều 300V DC , sau đó nguồn DC hạ áp này sẽ đi qua IC nguồn xung để tạo ra các mức điện áp cần thiết. Tuy nhiên để có nguồn điện 1 chiều ổn định thì cần phải qua 1 tụ lọc nguồn để ổn định điệp áp ra. Nguồn sau khi qua tụ C sẽ qua 1 số linh kiên transitor và diode zener để tạo ra mức điện áp 12V và 5V cấp cho các linh kiện trên bo mạch máy giặt candy cửa ngang.

- Để bảo vệ điện áp ra ổn định và nguồn AC cấp vào nếu không ổn đinh thì phải có đường điện áp hồi tiếp nguồn ra báo về chân 2 của IC nguồn, khi nguồn ra thấp thì IC nguồn sẽ hoạt động nhanh hơn để nâng điện áp ra đúng như điện áp yêu cầu và ngược lại.

4. Một số bệnh hay gặp của máy giặt candy cửa ngang:

- Máy giặt candy cửa ngang không cấp nước, không xả nước...: 

Tiến hành kiểm tra van cấp, van xả, động cơ...sau đó kiểm tra Triac và điện trở từ chân G về VXL ( Vi Xử Lý ), đồng thời kiểm tra mạch in xem có bị đứt mạch, bị oxi hóa đường mạch hay không. Thông thường chân T1 được đấu nối với tụ C và điện trở R sau đó về T2. Nếu tụ C bị chập thì T1 và T2 sẽ thông với nhau dẫn đến đông cơ sẽ quay liên tục.

- Máy giặt candy cửa ngang không giặt được chế độ nước nóng:

Khi chế độ nước nóng được chọn nhưng máy giặt báo lỗi không giặt được thì tiến hành kiểm tra:

+ Điện trở gia nhiệt có bị đứt hay không

+ Cảm biến nhiệt độ nước nóng có đúng trị số không

+ Nếu kiểm tra 2 trường hợp trên ok thì ta tiến hành kiểm tra bo mạch như : relay , điện áp cấp nguồn cho relay có chưa, các linh kiện điện trở và transitor...

Ngoài ra còn rất nhiều sự cố khác liên quan đến bo mạch máy giặt Candy cửa ngang như : Mất nguồn, máy tự cấp nước khi đang vắt... Khi cần sửa máy giặ

Quý khách vui lòng liên hệ khi cần sửa board máy giặt :

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
  • ĐT: 0905.369.335 (số zalo, viber) – 0906.971.396 (Mr Dũng)
870 Lượt xem
Facebook chat