Thứ năm, 01/03/2018, 14:19 GMT+7

 

Điện lạnh Dũng Lê sẽ giới thiệu đến quý khách một số cách để khắc phục hư hỏng trước khi cần tới dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận Tân Bình trong trường hợp tủ lạnh không lạnh, tủ đóng tuyết quá dày, tủ kêu to...

                                                          

CÁCH SỬA TỦ KHÔNG LẠNH

Đây là bệnh thường gặp nhất ở tủ lạnh cũ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng không lạnh ở tủ. Khi phát hiện tủ không lạnh, gia đình hãy tiến hành kiểm tra theo chỉ dẫn của điện lạnh Dũng Lê trước khi gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận Tân Bình đến.

 • Kiểm tra nguồn điện bằng cách nhìn đèn trong tủ có sáng  không, đèn sáng nghĩa là nguồn điện đã được cung cấp cho tủ, ta bỏ qua bước kiểm tra này và kiểm tra bước tiếp theo. Nếu đèn không sáng có nghĩa điện không cung cấp vào tủ, lúc này nên kiểm tra lại ổ cắm xem có lỏng hay không nếu lỏng thì cắm lại (cần lưu ý nếu cắm lại nhưng vẫn không được thì thay ổ cắm khác và hãy chờ ít nhất 5 phút mới được cắm lại tủ lần nữa nếu cắm ngay lặp tức có thể làm tủ bị cháy lock gây hư hỏng nặng hơn)

                                                 

 • Kiểm tra tủ đã được bật hay chưa, đối với tủ có để chế độ ON hay OFF, nếu chế độ OFF thì ta bật lại ON và chờ kết quả. Gia đình có trẻ em rất hay gặp trường hợp này và tưởng tủ hư nhưng thật ra các bé hay hoạt động tay chân rồi tắt, bật tủ khi nào không biết.
 • Kiểm tra xem ron cao su có khít hay không, bước này chỉ dùng cho tủ lạnh cũ sử dụng lâu, đối với tủ mới mua có thể bỏ qua bước này. Ron không hít làm hơi lạnh thoát ra ngoài nên tủ không lạnh để bảo quản thực phẩm. Với trường hợp này quý khách sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận 3 để giải quyết.
 • Kiểm tra xem thực phẩm chứa trong tủ có nhiều quá không, đặc biệt vào những ngày Lễ, Tết gia đình thường để thức ăn quá nhiều trong tủ. Để quá nhiều tủ không thể làm lành hết được, tình trạng này kéo dài dẫn đến tủ bị hư hỏng nặng điển hình là hư lock.
 • Kiểm tra xem nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức nào, nút chỉnh này đặt trong tủ. Nếu ở mức số 1 nghĩa là tủ mở quá yếu nên không lạnh, lúc này ta hãy điều chỉnh lại nhiệt độ tủ cho thích hợp (thông thường để ở giữa, nút thứ 3)
 • Đối với gia đình có trẻ nhỏ hay bị tình trạng không lạnh do tủ mở quá nhiều lần và thời gian mở lâu. Khi gặp trường hợp này gia đình tự điều chỉnh khắc phục được.
 • Cuối cùng phía chân tủ là động cơ hoạt động của tủ, bạn hãy nghe xem có tiếng động cơ hoạt động hay không? Nếu không nghe âm thanh gì phát ra khi bạn đã kiểm tra tất cả các biểu hiện trên thì lúc này bạn chắc chắn cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận Tân Bình.

CÁCH SỬA TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG TUYẾT

Khi tủ lạnh được sử dụng một thời gian, nhất là tủ không phải loại quạt gió sẽ có hiện tượng đông tuyết. Lúc này bạn không cần phải lo lắng mà gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh mà chúng ta có thể tự xả tuyết ngay tại nhà.

                                                                   

Các bước tiến hành:

 • Rút phích cắm điện, bạn phải đảm bảo ngắt hết các nguồn điện kết nối vào tủ, để thao tác được an toàn.
 • Đưa tất cả thức ăn, đá, khay...ra bên ngoài tủ. Việc xả đá có thể mất vài giờ nên bạn lưu ý thức ăn khi đem ra khỏi tủ nên để vào tủ đá dự phòng hoặc thức ăn đã được đông cứng có thể bỏ bên ngoài được một thời gian.
 • Mở hết cửa tủ để cho tuyết tan ra từ từ, hoặc bạn có thể dùng nước nóng để vào tủ cho mau tan đá, dùng quạt thổi trực tiếp vào tủ cũng là một cách hay. Với những người thợ chuyên nghiệp thường hay dùng máy sấy tóc để làm tan đá, bạn nên chú ý nếu ta không nắm bắt được hoạt động của tủ thì không sửa dụng phương pháp này vì có thể làm cháy tủ.
 • Trong khi chở tủ tan đá, ta rửa các khay sạch sẽ, vệ sinh ngăn mát và phơi khô thoáng
 • Khi tủ tan đá hết, bạn lau chùi một lần nữa cho sạch sẽ tủ, tiến hành lắp các khay lại như ban đầu, bỏ thức ăn vào và gắm điện tiếp tục sử dụng.

Việc vệ sinh này ta nên tiến hành theo định kỳ để tủ được sạch sẽ, tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ cho tủ.

Đối với tủ tự xả tuyết việc tủ đóng tuyết là điều bất thường cần gọi ngay cho cửa hàng điện lạnh uy tín để tiến hành sửa chữa tủ lạnh quận Tân Bình.

 

2736 Lượt xem
Facebook chat