Thứ sáu, 02/03/2018, 13:36 GMT+7

Điện lạnh Dũng Lê chuyên sửa chữa tủ lạnh quận Tân Phú. Khi tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số 0905.369.335 – 0906.971.396 (Mr Dũng).

NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc nghẽn thì dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

                                                          

Tủ lạnh không đông đá:

Có rất nguyên nhân làm cho tủ lạnh cũ không đông đá được, trước khi bắt đầu vào sửa chữa tủ lạnh quận Tân Phú chúng ta cần tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh không đông đá.

     1. Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

     2. Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay cho chúng tôi để kịp thời xử lý.

     3. Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

     4. Ron cao su ở cửa tủ bị hỏng

Ron cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi ron cao su bị hư hơi lạnh trong tủ sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. Lúc này hãy liên lạc cho điện lạnh chúng tôi để sửa chữa tủ lạnh quận Tân Phú 

                                                         

     5. Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ.

Tủ lạnh tạo ra tiếng kêu

 • Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.
 • Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.
 • Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.
 • Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.

                                                                      

 

 • Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.
 • Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.
 • Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Vì sao chọn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận Tân Phú của chúng tôi:

 • Kiểm tra tư vấn miễn phí  đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bởi kỹ sư Lê Dũng (đại học Bách Khoa Đà Nẵng), làm việc nhiệt tình, nhanh chóng.
 • Chúng tôi có mặt sau 30’ kể từ khi nhận được thoại của khách hàng.
 • Chế độ bảo hành cho tất cả các trường hợp hư hỏng mà chúng tôi sửa chữa nên quý khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ.
 • Máy được sửa tại chổ, trường hợp hư hỏng nặng chúng tôi mới báo giá cho khách và mang máy về sửa chữa. Chúng tôi luôn cam kết không tráo đổi máy, linh kiện.
 • Kiểm tra đúng nguyên nhân và luôn đưa ra phương án tối ưu nhất để giảm thiểu chi phí

 

2598 Lượt xem
Facebook chat