Thứ năm, 03/05/2018, 13:52 GMT+7

Tủ lạnh bị xì gas làm tủ không lạnh nữa, nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Quý khách hàng hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Tủ lạnh cũ sau thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh những sự cố hư hỏng không ai muốn. Trong các hư hỏng đó thường gặp chính là tủ không lạnh được do tủ lạnh bị xì gas.

                                                                

Tủ bị xì gas khách hàng rất khó nhận biết được, chỉ những thợ điện lạnh với đầy đủ trang thiết bị mới có thể kết luận được điều này. Có 2 trường hợp hợp sau đây

 1. Tủ bị rò rỉ gas theo thời gian dài

Nghĩa là tủ lạnh mua về dùng lâu sẽ có tình trạng rò gas. Lúc này chỉ cần nạp gas bổ sung tủ sẽ hoạt động bình thường.

 1. Tủ lạnh bị xì gas

Nghĩa là tủ đã được nạp gas nhưng dùng vài ngày lại không lạnh. Có hiện tượng dầu chảy loan ra ngoài. Giải pháp lúc này là tìm ra chổ xì, hàn lại và nạp gas test chạy.

                                                                            

Nguyên nhân tủ bị xì gas: theo thực tế gas trong tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn hoàn toàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas là do đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng

 •  Dàn bị mọt: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao sử dụng thời gian dài thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không thể phát hiện sớm
 •  Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas.
 • Va đập mạnh: Đây là trường hợp ít khi xảy ra, thường trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.
 •  Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh.

Cách sửa chữa tủ lạnh do lỗi xì gas của điện lạnh Dũng Lê

Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến nhà khách hàng kiểm tra, sau khi kết luận tủ xì gas do xì dàn chúng tôi sẽ báo giá sửa tủ lạnh để khách hàng tham khảo.

Đối với trường hợp tủ lạnh bị xì gas chúng tôi bắt buộc phải chở tủ về sửa chữa. Nguyên nhân là do trang thiết bị sửa chữa rất nhiều, cồng kềnh phức tạp nên không thể mang qua sửa chữa tủ lạnh tại nhà quý khách được.

 • Bước 1: Tủ lạnh mang về được nén lên để kiểm tra chổ xì
 • Bước 2: Phát hiện vị trí xì gas sẽ tiến hành hàn lại

                                                                      

 • Bước 3: Tiếp tục nén để kiểm tra còn vị trí xì gas nào không?
 • Bước 4: Bơm gas tủ lạnh
 • Bước 5: Gắm điện cho tủ chạy 48h, nếu tủ hoạt động bình thường sẽ giao cho khách hàng

Đến với điện lạnh Dũng Lê khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi, với phương châm “làm việc tận tình, trách nhiệm tận tâm” sẽ làm quý khách hài lòng.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

 • Điện lạnh Dũng Lê
 • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
 • ĐT: 0905.369.335 (số zalo, viber) – 0906.971.396

 

920 Lượt xem
Facebook chat