Thứ ba, 15/05/2018, 15:18 GMT+7

Điện lạnh Dũng Lê giới thiệu đến các bạn vì sao tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục.

                                                                     

  1. Hư lock

Lock tủ hay còn còn lại máy nén với chức năng làm lạnh, làm đông đá cho tủ. Hư lock có thể coi là bệnh nặng nhất của tủ lạnh, tủ lạnh bị cháy lock chi phí sửa tủ lạnh rất cao.

Nguyên nhân tủ bị cháy lock:

  • Tủ bị chập điện do nguồn điện cấp vào không ổn định, hoặc do ổ cắm lỏng khách hàng không để ý và tình trạng này kéo dài.
  • Do tủ làm việc quá tải, nghĩa là tủ để đồ quá nhiều vượt số khả năng cho phép, buộc lock làm việc liên tục để làm lành hoặc do tủ đặt ở vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp nên không trao đổi nhiệt được cũng gây ra tình trạng quá tải.
  • Tủ dùng lâu không vệ sinh, bảo dưỡng ...

Khi nhân viên cửa hàng chúng tôi đến sẽ kiểm tra và báo kết quả cho quý khách, nếu tủ bị hư lock sẽ báo giá để khách hàng sửa tủ hoặc chúng tôi mua tủ lạnh cũ  của quý khách hàng.

  1. Hư sò lạnh

Sò lạnh là cách mà thợ điện lạnh hay gọi thực chất nó là là rờ le xả tuyết. Sò lạnh thường nằm ở phía sau ngăn đá của tủ, nó được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ dày trên dàn.

                                                                           

Ở nhiệt độ bình thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở, tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm. Mục đích của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết (không có tuyết trên dàn lạnh nhưng thanh điện trở đốt nóng vẫn hoạt động).

Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết, hoặc nó sẽ không ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh. Lúc này tủ sẽ không lạnh ngăn dưới và tuyết đống đầy ngăn trên.

  1. Hở ron

Ron cao su ở cửa tủ giúp tủ đóng kín và hơi lạnh không thoát ra ngoài. Nếu tủ lạnh cũ dùng lâu ron sẽ có tình trạng bị hở hoặc không rớt luôn ra ngoài. Lúc này hãy liên hệ ngay cho điện lạnh Dũng Lê, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến nhà quý khách, tháo cửa tủ và mang về thay ron mới.

                                                                   

  1. Thiếu gas hoặc xì gas

Theo nguyên lý hoạt động thì tủ lạnh hoạt động theo một vòng khép kín. Tuy nhiên nếu tủ dùng quá lâu sẽ có tình trạng rò rỉ gas ra ngoài chỉ cần nạp bổ sung một lượng nhất định tủ sẽ hoạt động bình thường.

Nếu tủ bị xì gas thì biện pháp là tìm ra chổ xì, sau đó hàn kín và nạp gas lại. Trường hợp tủ bị xì có thể do quá trình vận chuyển bị va đập, hoặc do đá đông kín khách hàng lấy dao đục tủ,

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như:

  • Tủ không vô điện
  • Tủ để quá nhiều đồ không làm lạnh kịp
  • Nhiệt độ chỉnh ở nút làm lạnh thấp

Khi tủ lạnh không lạnh hãy gọi ngay cho điện lạnh Dũng Lê, chúng tôi luôn luôn báo giá trước khi sửa chửa nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm.

904 Lượt xem
Facebook chat