Thứ năm, 30/08/2018, 09:18 GMT+7

Máy lạnh dù điều chỉnh ở 1 nhiệt độ cố định nhưng máy lúc lạnh run, lúc lại nóng như nằm trong lò sấy??? Nguyên nhân vì sao?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên:

1. Bật sai chế độ

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy lúc lạnh lúc nóng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thường hay nghịch remote máy lạnh làm cho máy chuyển sang chế độ hoạt động khác.

Thường máy lạnh có 5 chế độ là Cool (lạnh), Dry (làm khô) , Fan (quạt), Auto (tự động), Heat (làm nóng). Với nhiệt độ nóng ở miền Nam thì gia đình chỉ nên để chế độ Cool hoặc Auto, nếu chuyển qua chế độ khác máy sẽ phà ra hơi nóng, hoặc chỉ có hơi gió do chỉ có quạt hoạt động.

Dưới đây là remote điều chỉnh đúng

2. Quạt dơ

Nếu quạt của máy bị dơ, bụi bám đầy quạt vẫn chạy nhưng không có hơi lạnh. Nếu máy lạnh nhà bạn bị tình trạng này hãy vệ sinh máy lạnh ngay vì nếu để lâu sẽ dẫn đến cháy quạt và để lâu hơn sẽ cháy lock.

Sau khi máy được vệ sinh sạch sẽ hoạt động lại bình thường. Vì vậy chúng tôi luôn có lời khuyên cho khách hàng nên vệ sinh thường xuyên định kỳ máy lạnh để máy hoạt động tốt nhất.

3. Hỏng board

Trường hợp này sẽ sửa máy lạnh rất tốn kém. Với lỗi hỏng board nhân viên điện lạnh sẽ tháo board về cửa hàng kiểm tra và sửa chữa. Board mạch được xem là dầu não điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh, nên board bị lỗi sẽ phát sinh ra nhiều hư hỏng.

Máy lạnh hoạt động tốt nhất trong điều kiện sau đây:

  • Máy được lắp trong phòng đúng công suất
  • Máy được vệ sinh thường xuyên định kỳ 4 tháng / lần
  • Gas được nạp đầy đủ
  • Máy bật đúng chế độ

Máy lạnh của gia đình bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên sẽ hoạt động tốt, máy ít hư hỏng.

Khi máy lạnh nhà bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho điện lạnh Dũng Lê, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra, báo giá và sửa chữa. Vởi mỗi hư hỏng được sửa điều có bảo hành ít nhất 3 tháng

Vui lòng liên hệ

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM
  • ĐT: 0905.369.335 (số zalo, viber) - 0906.971.396 (Mr Dũng)
2479 Lượt xem
Facebook chat