ĐỔI MÁY LẠNH KHÁC, CÓ CẦN ĐỔI ỐNG ĐỒNG KHÔNG

Thứ bảy, 28/07/2018, 10:04 GMT+7

Khi gia đình muốn thay máy lạnh mới để dùng thường hay bâng khuâng có nên thay luôn ống đồng mới không? Điện lạnh Dũng Lê sẽ giải đáp thắc mắc này dùm các bạn.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra là bạn nên thay đổi ống đồng mới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.

Ống đồng là đường ống được làm bằng đồng dùng để dẫn gas kết nối từ dàn lạnh trong phòng đến dàn lạnh nóng đặt bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống đồng được sản xuất bởi Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan ... với độ dày và giá cả hoàn toàn khác nhau. Trong đó, ống đồng Thái Lan đạt chất lượng và giá cả hợp lý nhất, với ống đồng Thái người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng từ 7 đến 10 năm.

Khi gọi thợ lắp máy lạnh, gia đình nên lưu ý chọn ống đồng Thái Lan, chúng tôi có thể nhận biết được khi cầm vào ống rất chắn chắn (ống đồng Trung Quốc rất mỏng, có thể bóp nhẹ cũng bị móp).

Với ống đồng Thái người tiêu dùng có thể yên tâm cho đường ống dẫn gas đảm bảo không bị xì. Đặc biệt đối với những gia đình đi đường ống đồng âm tường cần lưu ý dùng loại ống đồng Thái để đạt chất lượng vì nếu ống đồng âm tường bị xì thì chi phí sửa máy lạnh, cắt đục tường rất cao.

Những trường hợp chắc chắn đổi ống đồng mới:

  • Nếu máy lạnh cũ dùng gas R22, máy mới dùng gas R410 hoặc R32
  • Ống đồng cũ hàng Trung Quốc, nên thay mới để tránh ống quá cũ dễ bị xì gas
  • Ống đồng dùng trên 5 năm

Vì sao nên thay ống đồng mới khi lắp máy?

Nguyên nhân rất đơn giản vì nếu gia đình muốn tiết kiệm 1 khoảng tiền mà giữ ống lại sử dụng nhưng ống đã quá cũ dễ bị oxy hóa (bị mục, làm gas bị xì) lúc này khách hàng bắt buộc phải thay ống thì chi phí tăng cao hơn so với thay ngay lúc thay máy.

Cách chọn ống đồng cho gia đình

Công suất máy lạnh

Đường kính ống đồng

Máy 1 HP (~ 9000 BTU)

10 mm

Máy 1.5 HP (~ 12000 BTU)

10 mm hoặc 12 mm

Máy 2 HP (~ 18000 BTU)

12 mm

Máy 2.5 HP (~ 24000 BTU)

12 mm hoặc 16 mm

 

Điện lạnh Dũng Lê chuyên lắp máy lạnh ở các quận huyện thuộc TPHCM, ống đồng chúng tôi sử dụng là ống Thái Lan, đảm bảo chất lượng (quý khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp), lắp đặt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ làm quý khách hàng hài lòng và tin tưởng.

Vui lòng liên hệ:

  • Điện lạnh Dũng Lê
  • ĐC: 666 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM
  • ĐT: 0905.369.335 (số zalo, viber) – 0906.971.396 (Mr Dũng)
2969 Lượt xem
Facebook chat