NÊN CHỌN MÁY LẠNH NÀO TỐT

Thứ hai, 30/07/2018, 14:19 GMT+7

Bài viết “Nên chọn máy lạnh nào tốt” này của điện lạnh Dũng Lê hi vọng sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin hữu ích về máy lạnh để có thể chọn lựa máy lạnh phù hợp với gia đình mình nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lạnh như: Daikin, Toshiba, Reetech, Samsung, LG, Aqua, Samikura, Electrolux, Panasonic... với nhiều chức năng và giá thành khác nhau, làm quý khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa. Chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm cũng như chọn loại nào tốt nhất cho quý khách.

  1. Nên chọn máy lạnh Inverter

Ưu điểm của máy lạnh Inverter là cực kỳ tiết kiệm điện, tiết kiệm đến 40% - 60% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Nếu gia đình thường xuyên sử dụng máy lạnh thì nên chọn loại máy lạnh có chức năng Inverter, còn nếu máy lạnh sử dụng ít lâu lâu mới mở thì mua loại thường.

Khuyến điểm: giá thành cao, cao hơn 40% so với máy lạnh thường. Tuy nhiên nếu quý khách hàng làm 1 phép tính đơn giản, máy giá cao hơn 40% nhưng quý khách chỉ trả 1 lần nhưng lại tiết kiệm điện 40% - 60% hóa đơn tiền điện trả hàng tháng, xét về lâu dài thì máy Inverter tính ra lại rẻ hơn máy thường.

  1. Máy có chức năng Ion Plasma, Auto Clear ....

Ưu điểm: đây là những loại máy đời mới sau này, chức năng Ion Plasma giúp lọc không khí, khử mùi, diệt khuẩn mang lại nguồn không khí sạch, tươi mát cho gia đình. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người dễ bị dị ứng nên mua máy loại này.

Khuyết điểm: giá thành cao, và đặc biệt máy càng nhiều chức năng càng dễ xuống máy (mau hỏng) và sửa máy lạnh giá rất cao.

  1. Máy nên sử dụng gas gì

Có 3 loại gas chính là gas R22, R410 và R32. Mỗi loại gas đều có những ưu khuyết điểm khác nhau. Trong đó gas R410 có nhiều ưu điểm hơn hẳn (máy dùng gas R410 thường giá cao hơn R22 và R32). Quý khách có thể tìm hiểu nguyên nhân vì sao qua bài viết Nên chọn máy lạnh sử dụng loại gas nào

  1. Chọn thương hiệu máy lạnh nào

Như đã nói ở trên thị trường máy lạnh rất phong phú, chúng tôi sẽ đưa ra một số thương hiệu máy lạnh để quý khách hàng tham khảo.

Máy lạnh Daikin: có thể coi đây là thương hiệu hàng đầu khi nói về máy lạnh. Máy lạnh Daikin được đánh giá tốt, chất lượng, thiết kế sang trọng tuy nhiên giá thành cao.

  • Máy lạnh Toshiba: thương hiệu đến từ Nhật đã được người tiêu dùng tin tưởng. Chất lượng tốt, thiết kế đẹp, giá cả phù hợp với chất lượng.

  • Máy lạnh Panasonic: thiết kế đẹp, có nhiều chức năng, chất lượng khá tốt.
  • Máy lạnh Reetech: thương hiệu của Việt Nam, máy hoạt động tốt, chạy lì, lock cực tốt nhưng hao điện hơn so với những máy lạnh ở trên.
  • Máy lạnh LG, Samsung, Aqua: thiết kế đẹp, bắt mắt, giá thành phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân, chất lượng trung bình.

Lời khuyên:

Qua bài viết này chúng tôi chỉ có thể đưa ra lời khuyên cho các bạn là nên chọn máy lạnh có Inverter của những thương hiệu như Daikin, Toshiba là những thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, tuy nhiên đây là loại máy có giá khá cao. Tùy vào túi tiền của gia đình mình các bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn máy phù hợp nhất nhé.

 

 

 

 

1483 Lượt xem
Facebook chat