Thứ tư, 25/07/2018, 10:49 GMT+7

Nhiều người tiêu dùng thường hay thắc mắc tuổi thọ của tủ lạnh được bao lâu? Thời gian sử dụng tủ lạnh được bao nhiêu năm? Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho tủ? Điện lạnh Dũng Lê sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Ai cũng đã biết công dụng tuyệt vời của tủ lạnh nó không những giúp gia đình dự trữ thức ăn tươi ngon mà còn làm lạnh những món ăn thức uống ngon hơn, tươi mát hơn đặc biệt dùng trong ngày hè nóng bức.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà tủ lạnh ngày càng đi vào từng gia đình, nếu bạn có điều kiện thì mua cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh mới, hiện đại nhiều chức năng. Nếu bạn chưa đủ điều kiện hoặc đang ở trọ thì có thể dùng tủ lạnh cũ với giá rẻ để tiết kiệm chi phí mua hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh phù hợp cho mọi đối tượng.

Tuy nhiên khi bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc tủ lạnh ưng ý, khách hàng thường hay bâng khuâng về tuổi thọ của tủ lạnh? Tủ lạnh mình mua sử dụng được bao lâu thì phải mua cái khác?

Với một tủ lạnh mới, thời gian sử dụng thường trên 10 năm (điều này còn phụ thuộc vào gia đình dùng tủ thế nào), thậm chí những tủ lạnh ngày xưa dùng được trên 20 năm đến giờ vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên có những tủ lạnh mới dùng sau 5 năm sẽ bị hư nhưng đây chỉ là những hư hỏng nhẹ có thể khắc phục được với giá sửa tủ lạnh thấp.

Với những tủ lạnh dùng trên 10 năm, sẽ phát sinh ra những hư hỏng nặng, nặng nhất là cháy lock. Nguyên nhân là do lock làm việc liên tục trong 10 năm sẽ bị hỏng. Đây có thể coi là bệnh nặng nhất của tủ lạnh lúc này khách hàng cần cân nhắc mua tủ lạnh khác hay sửa tủ cũ lại dùng vì chi phí thay lock giá rất cao.

Với những tủ lạnh mới trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất thường chỉ bảo hành 5 năm đến 10 năm cho lock (chúng ta thường hay thấy quảng cáo là bào hành 5 năm hay 10 năm cho máy nén tức là lock tủ lạnh hoặc lock máy lạnh).

Khách hàng lưu ý là nhà sản xuất thường đưa ra 2 loại bảo hành, nên khi mua sản phẩm khách hàng nên chú ý đó là bảo hành cả tủ riêng và bảo hành máy nén (lock) riêng

Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh?

  • Hãy sử dụng tủ lạnh đúng công suất. Nghĩa là không nên để đồ quá nhiều vào tủ, chúng ta nên biết trung bình 1 ngày tủ lạnh chỉ hoạt động khoảng 15h và nghỉ ngơi 9h (chúng ta có thể nhận biết được điều này khi tủ hoạt động sẽ nghe tiếng kêu và tủ nghỉ ngơi sẽ không nghe âm thanh gì hết). Do đó nếu bỏ quá nhiều thực phẩm vào bắt buộc tủ sẽ hoạt động không có thời gian nghỉ, tủ sẽ mau hư.

  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, chúng ta nên quy định thời gian định kỳ dọn dẹp tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm hư hỏng và lau sạch tủ để tránh nấm móc, vi khuẩn sinh ra trong tủ và lây lan vào thực phẩm.

  • Lưu ý tủ lạnh càng nhiều chức năng thì tuổi thọ càng giảm. Bằng chứng là tủ lạnh ngày xưa với chức năng đơn giản (loại tủ đông tuyết) hiện giờ đến nay vẫn có gia đình sử dụng.

  • Điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh thích hợp, không nên để nhiệt độ quá cao làm hư hỏng thực phẩm, tránh để nhiệt độ quá thấp tủ làm việc liên tục cũng dẫn đến tình trạng hư hỏng. Tốt nhất nên để mức ở giữa (thường là 17 – 18 độ C cho ngăn mát và – 18 độ cho ngăn đông).

  • Tránh để thực phẩm che chắn luồng khí lạnh, làm luồng hơi lạnh không di chuyển đều trong tủ.
  • Tránh mở tủ lạnh quá nhiều, đặc biệt với gia đình có trẻ em, hoặc những cửa hàng buôn bán hay thường xuyên mở tủ lấy hàng, đều này làm tủ thoát ra ngoài một lượng hơi lạnh, bắt buộc tủ phải làm việc nhiều hơn để cung cấp lượng hơi lạnh thất thoát. Nếu tình trạng kéo dài chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Với bài viết này, điện lạnh Dũng Lê hi vọng sẽ giúp quý khách hàng phần nào hiểu rõ hơn về chiếc tủ lạnh mình đang sở hữu và cách kéo dài tuổi thọ cho tủ. Khi khách hàng có thắc mắc gì về tủ lạnh – máy lạnh – máy giặt, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0905.369.335 – 0906.971.396 (Mr Dũng) chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

 

 

6013 Lượt xem
Facebook chat