TỦ LẠNH THƯỜNG VÀ TỦ LẠNH INVERTER

Thứ năm, 17/05/2018, 14:25 GMT+7

Hiện nay trên thị trường tủ lạnh có 2 loại tủ lạnh người tiêu dùng biết đến là tủ lạnh thường và tủ lạnh inverter. Vậy tại sao lại có 2 dòng tủ như vậy? Ưu và khuyết điểm của mỗi tủ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

                                                         

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành vật dụng cực kỳ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh với kiểu dáng và chất lượng khác nhau gây cho người tiêu dùng tâm lý hoang mang khi chọn mua sử dụng. Bài viết này điện lạnh Dũng Lê mong muốn mang đến cho quý khách cách lựa chọn và so sánh giữa “Tủ lạnh thường và tủ lạnh inverter” phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 1. Tủ lạnh thuờng

Tủ lạnh thường những chiếc tủ lạnh sử dụng bởi một REF truyền thống là một máy làm lạnh tốc độ đơn. Có nghĩa là nó chỉ hoạt động ở một tốc độ. Trong 24 giờ, máy nén kiểu truyền thống sẽ bật và tắt, bạn hay nghe tủ có 1 tiếng “cạch” xong tủ sẽ chạy nghe tiếng ù ù, làm lạnh đủ nhiệt độ tủ sẽ tắt.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân.
 • Thiết kế nhỏ, gọn, kiểu dáng đẹp, dễ dàng vận chuyển trong trường hợp di chuyển chổ ở, không chiếm nhiều diện tích sử dụng.

                                                                           

 • Linh kiện thay thế rẻ khi tủ bị hư hỏng

Khuyết điểm

 • Hao điện hơn so với tủ inverter (nhưng đa phần tủ lạnh thường được thiết kế nhỏ nên mức hao không đáng kể)
 1. Tủ lạnh inverter

Đây là dòng tủ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam những năm gần đây và ngày càng được ưa chuộng vì những tính năng mà nó mang lại.

Tủ lạnh Inverter là những tủ lạnh được áp dụng công nghệ biến tần Inverter tích hợp vào trong những sản phẩm tủ lạnh. Loại máy nén này cho phép tự động điều chỉnh tốc độ khác nhau ở mỗi thời điểm giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giữ cho máy hoạt động tốt hơn, bền hơn.

                                                               

Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm điện so với tủ lạnh thường.
 • Là loại mới nên tủ có nhiều thiết kế đẹp, sang trọng, có nhiều chức năng khác như khử mùi, kháng khuẩn, giữ thức ăn tươi lâu hơn....
 • Tủ inverter thường có dung tích lớn
 • Vận hành êm ái, không nghe những tiếng ù ù như tủ loại thường.

                                                                 

Khuyết điểm:

 • Tủ rất lớn nên cần nhiều diện tích đặt để, khó di chuyển đối với những gia đình hay chuyển chổ ở.
 • Chi phí sửa tủ lạnh cao
 • Giá thành cao, nên tủ chỉ phủ hợp với gia đình có thu nhập cao

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền mà gia đình mình lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu. Tránh trường hợp tiết kiệm tiền mua tủ lạnh nhỏ nhưng để thực phẩm quá nhiều làm tủ hao điện hơn. Hoặc gia đình ít người nhưng mua tủ to gây lãng phí. Khi quý khách cần tư vấn, vui lòng gọi số 0905.369.335 (số zalo, viber) - 0906.971.396 (Mr Dũng) chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hoàn toàn miễn phí. 

1102 Lượt xem
Facebook chat